Q : จะป้องกันนกพิราบที่บ้านควรใช้อุปกรณ์ตัวไหนดี ?
 

A : บ้านส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องนกเกาะ หรือทำรังตามขอบคิ้วบัวหน้าต่าง บัวรอบบ้าน สันหลังคา ขอบหลังคา รางน้ำ ท่อน้ำทิ้ง คอมเพรสเซอร์แอร์ เป็นต้น ระบบจำแนกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ผู้อาศัยมีการออกมาใช้งาน เช่น ระเบียง ควรจะติดตั้งแบบคลื่นแม่เหล็กเพราะจะไม่เป็นอันตรายและคลื่นแม่เหล็กก็จะไม่รบกวนคนหรือเครื่องมือสื่อสารใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ระเบียบควรติดตั้ง MODOREN

 
 

Q : อุปกรณ์ป้องกันนก CHAIN, MODOREN ใช้ไฟฟ้าหรือไม่ ?
 

A : อุปกรณ์ไม่ใช้ไฟฟ้าหรือแหล่งจ่ายพลังงานสิ้นเปลืองใดๆ ทั้งสิ้นครับ รุ่น CHAIN หรือแม่เหล็กลูกโซ่ แม่เหล็กแต่ละลูกจะส่งสนามแม่เหล็กออกมาโดยรอบตลอดเวลาอยู่แล้ว ส่วน MODOREN เป็นการออกแบบสเตนเลส ที่มีคุณสมบัติเป็นสปริงพิเศษ ตั้งรับการลงมาเกาะหรือทำรังทุกทิศทาง นกไม่สามารถลงมาเกาะหรือทำรังได้เลย

A : ขอตอบเพิ่มเติมเรื่อง MODOREN ครับ ที่ผ่านมาเคยมีการนำตะปูมาตอกไม้ตั้งหงายขึ้น นำซี่ลวดมาเชื่อมติดกับฐานลวดกลม ๆ ไม่มีความแข็งแรงพอ ป้องกันนกไม่ได้ ทางกลับกันนกเข้ามาทำรังเป็นที่อยู่ของนกได้สบาย แต่ MODOREN ถูกออกแบบมาโดยกำจัดจุดบกพร่องของอุปกรณ์ที่เคยทำขึ้นมาใช้กันเองทั้งหมด อุปกรณ์ MODOREN มีความแข็งแรง สวยงาม และเหนือสิ่งอื่นใดคือ เทคนิคการออกแบบที่นกไม่สามารถเข้ามาเกาะได้อย่างถาวร

 
 

Q : นกจะปรับตัวและคุ้นเคยกับอุปกรณ์ได้หรือไม่ ?
 

A : นกไม่สามารถปรับตัวเคยชินกับอุปกรณ์ได้เลย เพราะอุปกรณ์ทุกตัว ถูกพัฒนาและผ่านทดสอบจนเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคอย่างแท้จริง อุปกรณ์ที่ถึงมือผู้บริโภคนั้น ถ้าใช้ประโยชน์ไม่ได้จริง เราจะไม่นำเสนอลูกค้าโดยเด็ดขาดครับ

 
 

Q : รุ่นเหยี่ยวหรือลูกบอลเสียงใช้กับบ้านหรือโรงงานได้หรือไม่ ?
 

A : สำหรับบ้านไม่เหมาะสมครับ อุปกรณ์ส่งเสียงดับ 125 Db รบกวนผู้พักอาศัยในบริเวณนั้นอย่างแน่นอน เพราะคนไม่ควรรับฟังเสียงเกิน 90 Db ส่วนโรงงานก็จะเหมาะสำหรับหลังคาหรือที่โล่งกว้างที่ไม่มีผู้คนพักอาศัยอยู่ในบริเวณนั้น อันที่จริงแล้วแบบเหยี่ยวถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันนกชนเครื่องบิน แต่อย่ารอให้นกชนเครื่องบินตกลงมาก่อน แล้วมาใช้บริการของเราน๊ะครับมันจะเป็นเรื่องเศร้ามาก

 
 

Q : อุปกรณ์ป้องกันนกมีขายตามร้านทั่วไปหรือไม่ ?
 

A : ทางบริษัทฯ ไม่ได้วางขายสินค้าตามท้องตลาด เนื่องจากการติดตั้งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต้องอาศัยช่างชำนาญงาน และออกแบบการติดตั้งเพื่อให้อุปกรณ์ป้องกันนกเหมาะสมกับสภาพพื้นที่นั้นๆ และคำนึงถึงผลการป้องกันเป็นหลัก เพราะฉะนั้น ลูกค้าไม่ควรเลือกอุปกรณ์ด้วยตัวท่านเอง ควรจะร่วมปรึกษากับช่างผู้ชำนาญงานของบริษัทฯ ในกรณีที่ลูกค้าต้องการซื้อสินค้าไปติดตั้งเองกรุณาปรึกษาเรื่องวิธีการติดตั้งกับทางบริษัทฯ ก่อนครับ

 
 
 
     

 หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา  | บริการของเรา  | ลูกค้าของเรา  | โปรโมชั่น   | ข่าวสารและกิจกรรม  | ติดต่อเรา


สงวนลิขสิทธิ์ © 2010 บริษัท เทคโน-เบิร์ด จำกัด
94 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
โทร. 0-2598-0578 ฮอตไลน์ 06-1874-6282 แฟกซ์. 0-2598-4720